Vi Sinh
Trong một số thực phẩm, vi sinh vật có lợi có trong những sản phẩm khác chúng có thể gây nguy hiểm. Chúng có thể dẫn đến hư hỏng và trong trường hợp xấu nhất là gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Với phân tích vi sinh đối với sản phẩm của bạn, chúng tôi đảm bảo tính vô hại và khả năng tiếp thị của chúng.
Kiểm nghiệm vi sinh - Vì sao phải kiểm nghiệm vi sinh?
Kiểm nghiệm vi sinh là một quy trình rất quan trọng trong lĩnh vực thực phẩm. Dưới đây là một số lý do chính:
- Đảm bảo an toàn thực phẩm: Kiểm nghiệm vi sinh giúp phát hiện sự hiện diện của vi khuẩn, nấm, virus, độc tố và các vi sinh vật khác có thể gây ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh truyền nhiễm khi tiêu thụ.
- Bảo vệ sức khỏe cộng đồng: Giúp ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm do vi sinh vật gây ra, như Salmonella, E. coli, Listeria…trong các sản phẩm thực phẩm, nước uống.
- Tuân thủ quy định pháp lý: Tại Việt Nam có QCVN 8-3:2012/BYT đưa ra các tiêu chuẩn về vi sinh trong thực phẩm. Tương tự, tại EU có EC 2073/2005. Ngoài ra các tiêu chuẩn của USDA FSIS, FDA ở Hoa Kỳ cũng quy định các tiêu chí an toàn cho thực phẩm.
- Duy trì chất lượng sản phẩm: Kiểm nghiệm vi sinh định kỳ giúp các nhà sản xuất kiểm soát quá trình sản xuất, ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn và đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định.
Kiểm nghiệm vi sinh tại Tentamus Việt Nam
Tentamus Việt Nam sử dụng các phương pháp kiểm nghiệm tiên tiến như AOAC, ISO, FAO, FDA BAM, SMEWW, GB, NMKL… để đánh giá vi sinh chúng tôi cung cấp một số các dịch vụ phân tích trên các nền mẫu:
- Thực phẩm: Bao gồm vi sinh vật hiếu khí, Enterobacteriaceae, Coliform, Escherichia coli, Salmonella spp., Listeria monocytogenes, Bacillus cereus, Aspergillus spp., Clostridium perfringens, Vibrio cholerae… và các chỉ tiêu khác như tổng số nấm men, nấm mốc.
- Thủy sản và sản phẩm thủy sản: Bao gồm phát hiện ký sinh trùng, vi bào tử trùng (Entorocytozoon hepatopenaei-EHP), phát hiện virus như vius gây bệnh đốm trắng (WSSV), virus gây bệnh đầu vàng genotype 1 (YHV1), virus gây hội chứng Taura (TSV), virus gây bệnh hoại tử cơ (IMNV), virus gây bệnh hoại tử dưới da và cơ quan tạo máu (IHHNV)…
- Nước: Bao gồm vi sinh vật như Aeromonas spp., Escherichia coli, Coliforms, Vibrio spp., Clostridium perfringens, Salmonella spp., Pseudomonas aeruginosa, Enterococci, Clostridia…
Vì sao chọn Tentamus Việt Nam để phân tích vi sinh?
Tentamus Việt Nam được chứng nhận, chỉ định từ các tổ chức công chận chất lượng như BoA, AOSC, các bộ ngành nhà nước có chức năng như Bộ Khoa Học Công Nghệ, Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Bộ Công Thương và Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng.
Tentamus Việt Nam với hơn 10 năm trong lĩnh vực kiểm nghiệm:
- Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, kỹ thuật viên trình độ cao;
- Đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại;
- Quan tâm đến nghiên cứu phát triển công nghệ mới;
- Áp dụng hệ thống 5S vào tất cả quy trình;
- Luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.
Tentamus Việt Nam là thành viên thuộc Tập đoàn Tentamus (Tentamus Group GmbH) có trên 90 phòng thí nghiệm trên toàn cầu với hơn 4000 nhân viên trình độ kỹ thuật cao. Chúng tôi luôn trao đổi và phối hợp với các phòng thí nghiệm chuyên môn trong tập đoàn về giải pháp, phân tích các chất độc hại mới, hợp chất mùi, đồng vị…để cập nhật những nghiên cứu, phương pháp, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới. Vì vậy, quý khách hàng chọn Tentamus Việt Nam sẽ nhận được:
- Kết quả tin cậy, chính xác độ tin cậy cao, hiệu suất phân tích nhanh chóng (kiểm thường, nhanh và khẩn);
- Tư vấn về an toàn vệ sinh thực phẩm;
- Đa dạng các nền mẫu;
- Không chỉ là đơn vị kiểm nghiệm, chúng tôi tư vấn giải pháp cho bạn.
Hàng năm Tentamus Việt Nam đều tham gia thực hiện so sánh thử nghiệm liên phòng của các tổ chức uy tín được công nhận ISO 17043:2010 như Fapas, Quatest 3, LGC, NIFC… để đảm bảo kết quả phân tích luôn có độ tin cậy cao nhất.
NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ GỬI YÊU CẦU CỦA BẠN