mat ong1

Mật Ong

Năm 2021, sản lượng mật ong của Việt Nam đạt khoảng 50.000 tấn/năm, trong đó 90% được xuất khẩu. Có tới 90% mật ong của cả nước được xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Theo Hiệp hội nuôi ong Việt Nam, Việt Nam là nơi có gần 40.000 hộ nuôi ong và hàng trăm doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu mật ong.

Mật ong Việt Nam đã dần khẳng định được vị thế tại EU, Nhật Bản và Hàn Quốc, điều này cho thấy mật ong Việt Nam đáp ứng được các quy định nghiêm ngặt tại các thị trường này.

Trong 30 năm qua, các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ là đối tác truyền thống của các nhà xuất khẩu mật ong Việt Nam, họ đã sử dụng nguyên liệu, phân khúc thị trường của Việt Nam và người tiêu dùng đã quen thuộc với sản phẩm này.

Ngoài ra, năm 2021, giá trị thị trường mật ong toàn cầu đạt 8,17 tỷ đô la. Đến năm 2029, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trưởng lên 12,69 tỷ đô la, đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 5,83% trong giai đoạn dự báo. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thay thế hữu cơ và lành mạnh cho đường sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

Đó là lý do tại sao Tentamus Vietnam và Quality Services International GmbH (còn được gọi là QSI) - cả hai đều là thành viên của Tentamus Group GmbH - đã đầu tư trang thiết bị và máy móc hiện đại nhất tại Việt Nam để xây dựng phòng xét nghiệm mật ong có chất lượng tương đương với QSI nhằm hỗ trợ khách hàng tìm nguồn cung ứng sản phẩm chất lượng tại Việt Nam cũng như trong khu vực.

Với khoản đầu tư lớn vào máy móc và thiết bị hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên người Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm đã phân tích hơn 5.000 mẫu mỗi năm xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ và EU, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ xét nghiệm đẳng cấp thế giới cho khách hàng.

THÔNG SỐ ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH

Phân tích phấn hoa để xác định nguồn gốc

Các thông số theo Chỉ thị mật ong của EC

  • Hàm lượng đường
  • Độ ẩm
  • Các chất không tan trong nước
  • Độ dẫn điện
  • Độ axit
  • Hydroxymethylfurfural (HMF)
  • Hoạt động của diastase (phương pháp Schade, Phadebas và nitrophenol)

GMO (sinh vật biến đổi gen)
Thuốc cho ong

  • Amitraz
  • Chlorfenvinphos
  • Coumaphos
  • 4,4′-Dibrombenzophenon
  • Flumethrin
  • tau-Fluvalinat

Thuốc kháng sinh

  • Tetracycline
  • Streptomycine
  • Sulfonamides
  • Tylosin
  • Fluorchinolones
  • Nitroimidazole
  • NitrofuranMetabolites
  • Macrolide
  • Penicilline
  • Chloramphenicol

Thuốc trừ sâu

  • Neonicotinoids
  • Glyphosate

Pyrrolizidin alcaloid

Pha tạp

  • NMR
  • Phân tích đồng vị 13C (EA-IRMS + LC-IRMS)
  • HR-MS
  • Amylase ngoại lai mật ong
  • Invertase ngoại lai mật ong
  • Amylase chịu nhiệt
  • FamyP
  • Oligosaccharides từ xi-rô từ tinh bột
  • Xác định màu caramel
  • Phát hiện chất đánh dấu xi-rô gạo (SM-R và TM-R)
  • Phát hiện chất đánh dấu xi-rô đường củ cải đường (SM-B)
  • Phát hiện chất đánh dấu pha tạp psicose

Vi sinh

  • Vi khuẩn hiếu khí, ưa ấm
  • Salmonellae
  • Nấm men
  • Nấm mốc/bào tử
  • E. Coli
  • Vi khuẩn Coliform
  • Enterobacteriaceae
  • Listeria
  • Staphylococcus
  • Mesophile sulfite khử Clostridia

Kim loại nặng

  • Chì
  • Sắt
  • Cadmium
  • Thủy ngân
  • Asen
trai cay2

Nước Ép

  • Nước ép trái cây là chất lỏng được chiết xuất từ ​​phần thịt quả hoặc toàn bộ quả. Nó được chế biến bằng cách ép hoặc nghiền trái cây bằng máy mà không cần nhiệt hoặc dung môi. Ép nước trái cây tách phần cùi (chất xơ) khỏi chất lỏng, cung cấp vitamin và khoáng chất từ ​​trái cây.
  • Uống nước ép trái cây tươi là một cách dễ dàng để bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất vào cơ thể và nhiều nghiên cứu cho thấy uống nước ép trái cây đúng cách có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giảm nguy cơ ung thư; tăng cường hệ thống miễn dịch; loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể; hỗ trợ tiêu hóa; hỗ trợ giảm cân; bảo vệ sức khỏe tim mạch; giảm viêm; ...
  • Do nước ép trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự tiện lợi mà nó mang lại cho người tiêu dùng, khiến cho nhu cầu về sản phẩm này cao trong khi giá thành trái cây lại cao, và khả năng thu hoạch kém khiến ngành công nghiệp nước ép trái cây dễ bị pha tạp.
  • Việc phát hiện và ngăn ngừa tình trạng pha trộn nước trái cây là một nhiệm vụ rất phức tạp do sự khác biệt tự nhiên giữa các giống cây trồng, cũng như sự khác biệt giữa các vùng trồng trọt, điều kiện bảo quản và kỹ thuật chế biến khác nhau.
  • Vì nước ép trái cây cũng như các loại thực phẩm và đồ uống khác đều có chứa một dấu vân tay – có thể hiểu là một chữ ký hóa học duy nhất - cho phép nhận dạng sản phẩm. Tentamus Vietnam sử dụng công nghệ khối phổ tỷ lệ đồng vị (IRMS) để trực quan hóa dấu vân tay này. Công nghệ này sử dụng các phương pháp tiêu chuẩn có thể phát hiện các hành vi gian lận như thêm đường hoặc thêm nước vào nước ép trái cây.